Infographic 36 cách kiếm tiền như một nhiếp ảnh gia

Không phải là một nhiếp ảnh gia, cũng không phải là người giỏi kiếm tiền từ chụp ảnh nhưng tôi cũng xin phép được chia sẻ về 36 cách kiếm tiền như một nhiếp ảnh gia, để chia sẻ cho các bạn trẻ đang tìm con đường cho mình bằng nghề ảnh. Bài viết được dịch từ 1 blogger, photographer – LAUREN – chủ nhân trang photographyconcentrate.com.

Infographic-36-cach-kiem-tien-nhu-nhiep-anh-gia-1

Việc kiếm tiền như một nhiếp ảnh gia có thể sẽ trở thành 1 cuộc chiến. Và một thách thức đáng kể để tạo ra thu nhập từ những bức ảnh của bạn đơn giản là không biết nên bắt đầu từ đâu.

Vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn infographic tuyệt vời này. Có rất nhiều cách bạn có thể kiếm tiền như một nhiếp ảnh gia – ít nhất là nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Danh sách này là kết quả nghiên cứu và đúc kết của chúng tôi và cho dù đã cố gắng, nhưng tôi đoán còn có nhiều hơn. Nhưng dù sao thì những điều này sẽ cho bạn thêm cái nhìn mới, giúp bạn nghĩ về những cách thức mới có thể giúp mình tăng thêm thu nhập với cái mình đam mê.

 

Infographic-36-cach-kiem-tien-nhu-nhiep-anh-gia-2

Khi bắt đầu tóm lược ra danh sách này, chúng tôi đã cố gắng đặt ra câu hỏi lớn: Làm thế nào bạn có thể kiếm tiền như một nhiếp ảnh gia? Chúng tôi đã không cố nghĩ về”các loại nhiếp ảnh gia khác nhau” mà tốt hơn là bằng cách nào bạn có thể kiếm tiền bằng chiếc máy ảnh của mình. Suy nghĩ này đã đưa chúng tôi đến những hướng rất đáng kinh ngạc, những thảo luận thú vị bắt đầu, và khiến chúng tôi nghĩ về nhiếp ảnh theo những cách mới. Và đây là những gì chúng tôi đã rút ra.

Bạn nên làm gì?

Nếu bạn nhanh chóng lướt qua danh sách này, tôi không đổ lỗi cho bạn, bởi vì đó chính xác là những gì tôi làm. Nhưng giờ đây tôi gợi ý chân thành theo 1 cách khác, 1 cái nhìn cận cảnh hơn. Có nhiều ý kiến về điều đó và nhiều người trong số họ có thể tiến xa hơn theo nhiều con đường khác nhau. Vì vậy bạn hãy dành thời gian, nghĩ về từng ý tưởng và tưởng tượng những gì sẽ làm của thể loại nhiếp ảnh đó.

Những ý tưởng này có thể rất hữu ích cho dù bạn chỉ đang tìm đường đến với nhiếp ảnh, thay đổi hướng đi hiện tại hay thêm nguồn thu nhập mới cho công việc kinh doanh đang có.

 

Nhưng phần khó nhất là quyết định hướng thực tế mà bạn sẽ theo đuổi. Bạn nên làm gì? Chọn 1 hướng đi, những cách thông thường? Hay theo hướng truyền thống hơn?

Dĩ nhiên, chúng tôi không thể chỉ cho bạn biết phải làm gì. Nhưng chúng tôi có thể cho bạn 1 lời khuyên. Chọn các cách kiếm tiền bằng việc chụp ảnh mà gần nhất với những sở thích của bạn. Càng nhiều đam mê và năng lượng thì bạn càng dễ tìm được thành công. Vì vậy khi bạn nghiên cứu infographic, hãy luôn hỏi bản thân mình, bạn thực sự thích điều gì? Điều gì khiến tôi hiểu rõ bản thân mình sau nhiều năm làm việc? Nếu điều gì đó làm đảo lộn sự hứng khởi và năng lượng trong bạn, hãy bắt đầu làm một vài nghiên cứu và tìm hiểu thêm thông tin. Có thể nó sẽ thành hướng đi mới đầy hứng khởi dành cho bạn.

Chụp “Người” (People) là lựa chọn cho hầu hết các nhiếp ảnh gia

Có thể nói rõ ràng là chụp Người là một con đường rộng mở để kiếm tiền. Vì sao ư? Rất đơn giản, vì Người sẽ thuê bạn chụp ảnh cho họ. Còn các ngọn núi thì ko? 🙂

Vì vậy nếu bạn muốn kiếm tiền bằng chiếc máy ảnh của bạn, bạn nên nâng cao kỹ năng chụp chân dung của mình. Điều tốt nhất là đó, như bạn có thể nhìn trong danh sách, có đủ các thể loại chụp Người để thỏa mãn hầu hết sở thích của các nhiếp ảnh gia.

Những cách thức mới hấp dẫn để kiếm tiền như một nhiếp ảnh gia

Có nhiều cách để kiếm tiền ở trong danh sách này, quanh việc chụp ảnh. Ví dụ như chân dung. Nó có thể là mãi mãi, nhưng ko phải là ở bất kỳ đâu. Trong khi các cách mà 1 nhiếp ảnh gia chân dung chụp và kiếm tiền có thể khác nhau, giữa hiện tại và quá khứ, nhưng cơ bản là giống.

Nhưng điều thực sự thú vị là chúng ta theo đuổi các thể loại nhiếp ảnh vẫn như ngày đầu, nhưng phát triển nhanh chóng, cả về số lượng nhiếp ảnh gia và lượng khách hàng tìm đến. Nếu bất cứ điều gì thu hút sự chú ý của bạn, hãy đào sâu tìm hiểu. Có thể nó sẽ đưa bạn đến thành công.

…. Còn nữa …